Giáo viên THCS có bằng cao học có được chuyển lên ngạch giáo viên THPT?

Năm 2006, tôi được tuyển vào làm giáo viên THCS. Hiện đã học xong cao học. Vậy nếu tôi muốn chuyển lên ngạch giáo viên THPT có được không?

Hỏi: Năm 2006, tôi được tuyển vào làm giáo viên THCS. Hiện đã học xong cao học. Vậy nếu tôi muốn chuyển lên ngạch giáo viên THPT có được không? - Nguyễn Tiến Nhật (ntnhat***@gmail.com).

giao vien thcs co bang cao hoc co duoc chuyen len ngach giao vien thpt
Ảnh minh họa: Internet.

Nội dung bạn quan tâm, chúng tôi xin được viện dẫn văn bản quy phạm pháp luật sau để bạn có cơ sở thao khảo. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp hỏi Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT của địa phương để được giải đáp thỏa đáng về việc giáo viên THCS có được chuyển lên ngạch giáo viên THPT hay không.

Tại Điều 6 Thông tư số 12/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 của Bộ Nội vụ “Quy định về chức danh nghề nghiệp và thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức” có nêu: Việc xét chuyển từ chức danh nghề nghiệp này sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng đối với viên chức phải bảo đảm các điều kiện sau: Viên chức được bố trí sang vị trí việc làm mới có yêu cầu chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khác cùng hạng với chức danh nghề nghiệp đang đảm nhiệm; Viên chức đáp ứng đúng tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp mới.

Việc xét chuyển sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng đối với viên chức được tiến hành như sau: Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức xem xét các văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng của viên chức; kiểm tra, sát hạch về hiểu biết, về chuyên môn, nghiệp vụ và các yêu cầu khác theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm mới bằng hình thức phỏng vấn hoặc thực hành;

Nếu viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm mới thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập ra quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp mới.

Khi xét chuyển sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng không kết hợp nâng bậc lương đối với viên chức.

Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều
Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Thái Bình