Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 tại Thái Bình

Chiều ngày 16/8, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 tại Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêu úng tại cống Trà Linh, xã Thụy Liên (Thái Thụy).

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tiếp và làm việc với Đoàn.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu các ngành, các địa phương tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa thật cần thiết, tổ chức phân công lực lượng thường trực tại các cơ quan, đơn vị để tập trung chỉ đạo, chủ động ứng phó với bão theo phương châm " 4 tại chỗ". 

Tỉnh Thái Bình cũng nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12 giờ ngày 15/8. Trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành việc kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên sông, trên biển và người dân làm ăn trên biển vào nơi tránh trú bão an toàn. 

Để bảo vệ 79.444ha lúa mùa, 8.675ha cây màu hè, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu các địa phương, hai Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc và Nam Thái Bình đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, bằng mọi biện pháp tiêu triệt để nước đệm trên hệ thống sông trục; tiêu cạn nước mặt ruộng đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa mùa, hoa màu ở các khu vực trũng, thấp…

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình triển khai ứng phó với bão số 4 trên địa bàn tỉnh và kiểm tra thực tế công tác tiêu úng tại cống Trà Linh, xã Thụy Liên (Thái Thụy), đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động vào cuộc của tỉnh trong việc ứng phó với bão số 4.

Để giảm thiểu thiệt hại do mưa, bão gây ra, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu tỉnh Thái Bình tiếp tục bố trí lực lượng, sắp xếp tàu, thuyền tại các khu neo đậu tránh va đập gây vỡ và chìm tàu; kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu, khu neo đậu. Chú ý không được để các phương tiện neo đậu gần các cầu, cống, công trình thủy lợi nhằm bảo đảm an toàn cho các công trình và phương tiện của người dân. Di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thuỷ, hải sản ngoài đê chính, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu vào trong đê chính; không để bất cứ người nào ở ngoài đê chính khi bão đổ bộ. Thực hiện nghiêm các phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu, đặc biệt là các công trình đang thi công trên sông, đê biển và triển khai phương án chống tràn đối với các tuyến đê bao, đê bối…

Phạm Hưng 

Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều
Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Thái Bình